Sài Gòn vào mùa mưa thường gây ngập một số tuyến đường, Toyota Wigo 2018 là dòng xe nhỏ gọn gầm thấp, Mưa luôn là điều kiện thời tiết gây khó khăn và bất lợi cho bất cứ sản phẩm nào đặc biệt là Toyota Wigo, có thể gây hư hỏng và thủy kích cho xe của Bạn. Để bảo vệ an toàn cho bản thân bạn và cho chiếc Toyota Wigo 2018 của bạn, hãy tham khảo một số bí quyết lái xe trong điều kiện thời tiết trơn trượt dưới đây.
Dừng xe Toyota Wigo 2018 hay đi tiếp dưới trời mưa?
Cố gắng lái xe khi trời mưa kính chắn gió bị mờ ướt và đường trơn nước là điều bạn không nên thực hiện. Cách tốt nhất để bảo vệ an toàn cho bạn và chiếc Toyota Wigo 2018 đó là trú mưa ngay khi cơn mưa bắt đầu ập đến. Nếu trong trường hợp đang trên đường cao tốc hoặc những đoạn đường không cho phép thực hiện điều này, bạn vẫn phải tiếp tục lái xe nhưng cần tập trung và cẩn thận hơn rất nhiều.


Dành 100% sự tập trung khi lái xe Toyota Wigo 2018
Dù cho gạt nước có hoạt động tốt ra sao thì mật độ mưa dày và nặng hạt cũng sẽ gây nên tình trạng khó nhìn cho các lái xe. Để tranh những tình huống không đáng có xảy ra, hãy đặt 100% sự chú ý của mình vào con đường phía trước, đi chậm lại và bình tĩnh để có thể đưa ra phán đoán chính xác.
Nhấn nhẹ phanh xe Toyota Wigo 2018 trong tình huống khẩn cấp
Bạn chẳng thể nào đoán trước được khi nào sẽ phải nhấn phanh đột ngột. Chưa tính đến tình huống đó, khi đối mặt với điều kiện thời tiết mưa nhiều, nếu cần phanh xe, bạn nên nhả phanh từ từ, giữ khoảng cách an toàn và tốc độ cho phép nếu muốn dừng. Nếu bạn cần phanh gấp, hãy vững tâm và bình tĩnh để nắm chắc tay lái, làm chủ cục diện khi xe bị rê bánh và trôi đi trên đường.
Di chuyển xe Toyota Wigo 2018 vào làn đường ở giữa
Điều này có thể được đảm bảo thực hiện khi bạn đang di chuyển xe Toyota Wigo 2018 trên đường một chiều. Đối với đường nhiều làn, hãy phân định rõ làn nào dành cho xe của mình và đi vào giữa hoặc xi nhan để xin ưu tiên làn. Bí quyết này được đưa ra dựa trên sự tìm hiểu của những lái xe đã di chuyển xe trong điều kiện thời tiết này. Khi mưa, nước thường chảy về hai bên đường, đoạn ở giữa thường ít trơn và cao hơn so với hai rìa ngoài. Điều này sẽ giúp sẽ của bạn di chuyển được dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, bạn nên tránh đi vào những nơi có nước sâu bởi nó có thể khiến cho chiếc xe của bạn di chuyển khó khăn.
Tránh đi quá nhanh ngay cả khi qua những vũng nước cạn bởi bạn có thể gặp phải tình trạng gây mất thắng và nguy hiểm cho người lái. Ngoài ra, bạn cũng sẽ làm văng nước tung tóe vào những người xung quanh.
Khi đã lái Wigo ra khỏi vùng ngập nước, hãy nhấn phanh nhẹ nhàng để làm khô phanh. Nếu trong nước có lá cây, bạn nên kiểm tra xem bộ tản nhiệt của xe có bị nghẽn không. Ngoài ra, hãy cẩn thận với những chiếc xe chạy ngược chiều vì sóng nước có thể văng vào xe bạn.
Trong trường hợp tồi tệ nhất là xe bị chết máy, đừng mở nắp ca-pô để tránh nước tiếp tục lan vào động cơ. Hãy ra khỏi xe, khoá cửa xe và tìm chỗ khô để đứng rồi gọi cứu hộ.


Dù cho bạn là tài xế xe Toyota Wigo 2018 hay đang điều khiển bất cứ một loại phương tiện nào thì cũng nên áp dụng chính xác những bí quyết này để đảm bảo sự an toàn của mình. Ngoài các thông tin trên, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin trên khác trên mạng hoặc học hỏi thêm kinh nghiệm từ nhiều lái xác khác. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và an toàn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay với Toyota An Thành để được tư vấn  rõ

hơn về Toyota Wigo 2018.

Thông tin liên hệ:           
Toyota An Thành Fukushima (100% Nhật Bản)           
Hotline : 0901 095 095 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *