Toyota Yaris là mẫu xe  Hatchback 5 chỗ nhập khẩu sử dụng động cơ xăng, số tự động vô cấp. Ở phiên bản mới này được hãng điều chỉnh thêm một số thay đổi. Do đó, giá bán có sự tăng nhẹ. Do đó, gói mua xe Toyota Yaris trả góp hỗ trợ người mua kịp thời khi mong muốn sở hữu mẫu xe này nhưng chưa đủ số tiền của giá niêm yết. Phạm vi bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của dịch vụ mua xe Yaris trả góp và lãi suất vay là bao nhiêu nhé.

1. Giá bán, giá lăn bánh xe Toyota Yaris bao nhiêu?

Phiên bản nâng cấp của mẫu xe Toyota Yaris có một số thay đổi nhẹ về mặt ngoại hình và nâng cấp một số tính năng mới nên giá bán có tăng nhẹ. Hãy cùng xem giá niêm yết và giá lăn bánh mẫu xe Yaris mới là bao nhiêu nhé.

mua xe Toyota Yaris trả góp
mua xe Toyota Yaris trả góp

Bảng giá xe Toyota Yaris mới chính thức tại Việt Nam

Phiên bản xe Yaris mới Giá niêm yết (triệu đồng) Giá lăn bánh tại Hà Nội (triệu đồng) Giá lăn bánh tại  Tp.HCM (triệu đồng) Giá lăn bánh các tỉnh (triệu đồng)
Yaris 1.5 G 668 770 757 738

Chú thích:

 • Màu xe Yaris mới với 8 màu cơ bản là: Xanh, Đen, Cam, Xám, Đỏ, Bạc,Vàng, Trắng.
 • Giá niêm yết xe Toyota Yaris ở trên là giá công bố của nhà sản xuất Toyota đưa ra.
 • Giá lăn bánh xe Yaris trên chưa bao gồm giảm giá và các khuyến mãi trong tháng tại đại lý. Vui lòng liên hệ với Toyota An Thành Fukushima để đặt xe Yaris và giao sớm nhất toàn quốc.

2. Bảng lãi suất vay mua xe Toyota Yaris trả góp tại các Ngân hàng

Vấn đề này lãi suất vay mua trả góp xe Toyota Yaris được khá nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng xem, % lãi suất mua xe trả góp là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi bảng lãi suất vay trả góp mua ô tô tại các Ngân hàng như sau:

NGÂN HÀNG LÃI SUẤT VAY ƯU ĐÃI
Lãi suất 6 tháng đầu Lãi suất 12 tháng đầu Lãi suất 24 tháng Lãi suất 36 tháng
VIETINBANK 7.7
VP BANK 8.49 9.49
VIETCOMBANK 8.4 9.1 9.5
TECHCOMBANK 8.19 8.99
TPBANK 8.2 9.5
VIB 8.3 9.6
MBBANK 8.5
LIENVIETPOSTBANK 10
SACOMBANK 8.5 8.8 9.5
EXIMBANK 9.0 11.0
OCB 8.99
BẮC Á BANK 8.99
MSB 6.49 4.49

Chúng ta dễ dàng nhận thấy, lãi suất cho vay mua ô tô trả góp tại các Ngân hàng đều trong khoảng từ 7%-9%/năm. Đặc biệt, có một số Ngân hàng nhỏ đã đưa ra % lãi vay thấp hơn để thu hút khách hàng vay trả góp.Hiện tại, có 2 cách tính lãi vay mua ô tô trả góp đó là:

 • Cách tính lãi vay trả góp theo dư nợ gốc.
 • Cách tính lãi vay trả góp theo dư giảm dần.

Với cách tính lãi vay trả góp này thì cách tính lãi vay theo dư nợ giảm dần thì người vay không thể tự tính toán số lãi phải trả cụ thể bao nhiêu. Muốn biết được chi tiết lãi vay theo hình thức này, người vay cần nhờ Ngân hàng tính giúp, từ đó mới có kế hoạch tài chính chính xác nhất trước khi đưa ra quyết định vay mua xe Toyota Yaris trả góp.

lãi suất mua xe Toyota Yaris trả góp
mua xe Toyota Yaris trả góp

3. Ưu nhược điểm của dịch vụ vay mua xe Yaris trả góp

Tìm hiểu ưu nhược điểm của gói vay trả góp sẽ giúp khách hàng cân nhắc xem có nên mua xe Yaris trả góp hay không. Hãy cùng xem những ưu điểm và nhược điểm đó là gì nhé.

3.1. Ưu điểm của dịch vụ mua xe Toyota Yaris trả góp

 • Gói mua xe trả góp không cần nhiều chi phí.
 • Hoàn tất hồ sơ và xét duyệt nhanh chóng, 100% miễn phí tư vấn, hoàn thiện hồ sơ.
 • Lãi suất ưu đãi, thời gian vay dài hạn từ 5-7 năm.
 • Xe mới 100%, đầy đủ bảo hành, đăng ký chính chủ.
 • Ngân hàng hỗ trợ tối đa lên tới 90% giá trị xe.

Tóm lại, hình thức vay mua trả góp xe Toyota Yaris này phù hợp với những khách hàng đang có ít tiền, hoặc tiền còn sử dụng đê làm việc khác tạo ra lợi nhuận nhiều hơn so với việc đầu tư toàn bộ vào mua xe.

3.2. Nhược điểm của mua xe Toyota Yaris trả góp

Đây là phương án tối ưu nhất khi người mua xe Toyota Yaris trả góp khi chưa có đủ tài chính. Ngoài những ưu điểm đã kể ở trên, dịch vụ này còn có một số nhược điểm sau:

 • Số tiền sau khi thanh toán mua trả góp lớn hơn giá trị ban đầu của xe vì phải trả tiền lãi hàng tháng.
 • Bản gốc đăng ký xe sẽ do Ngân hàng giữ.
 • Bạn cần nỗ lực kiếm tiền để trả số nợ gốc và lãi hàng tháng.
thủ tục mua xe Toyota Yaris trả góp
mua xe Toyota Yaris trả góp

4. Thủ tục hồ sơ vay mua xe Toyota Yaris trả góp.

4.1. Hồ sơ khách hàng cá nhân vay mua xe Yaris trả góp

Cá nhân muốn vay mua xe Toyota Yaris trả góp cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin vay vốn và phương án trả nợ (Ngân hàng có sẵn mẫu đơn).
 • Hồ sơ cá nhân bao gồm: Giấy CMND/thẻ căn cước/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn (nếu có), giấy CMND của vợ/chồng nếu đã kết hôn.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập bao gồm: Hợp đồng lao động trên 1 năm, phôi lương, bảng sao kê nếu trả lương theo ngân hàng ( sao kê bảng lương 3 tháng hoặc 6 tháng gần nhất)…
 • Hồ sơ mục đích vay mua xe Yaris trả góp: Hợp đồng mua bán xe Yaris, Giấy tờ thu tiền đặt cọc của đại lý xe…
 • Giấy tờ chứng minh tài sản có giá trị người đi vay sở hữu như xe máy, xe ô tô, cổ phiếu, bất động sản…
 • Hợp đồng mua xe, phiếu thu đặt cọc tiền mua xe của đại lý bán xe

4.2. Hồ sơ vay trả góp mua xe Yaris nếu khách hàng là công ty

 • Đơn xin vay vốn và phương án trả nợ (Ngân hàng có sẵn mẫu đơn).
 • Giấy tờ của người đứng đầu công ty đứng lên vay như giấy CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu…
 • Giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản copy), mã số thuế, giấy bổ nhiệm Giám đốc…
 • Báo cáo thuế, báo cáo hoá đơn VAT 01 năm gần nhất.
 • Bảng điều lệ công ty hay hồ sơ năng lực công ty.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản có giá trị mà công ty đang sở hữu như xe ô tô, cổ phiếu,, máy móc văn phòng, bất động sản…
 • Hợp đồng mua xe ô tô, phiếu thu đặt cọc tiền mua xe của đại lý bán xe

Lưu ý những giấy tờ trên đây có thể sẽ thêm hoặc bớt tùy theo chính sách của từng Ngân hàng cho vay.

mua xe Toyota Yaris trả góp
mua xe Toyota Yaris trả góp

5. Quy trình vay và giải ngân vốn vay trả góp mua xe Yaris

 • Bước 1: Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ để hoàn tất hồ sơ theo đúng quy định của Ngân hàng đưa ra. Hồ sơ thường bao gồm: đơn xin vay mua xe trả góp và phương án trả lãi, CMND, hộ khẩu, hồ sơ chứng minh thu nhập…
 • Bước 2: Nhân viên Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ vay và thẩm định.

Nếu hồ sơ đúng theo yêu cầu Ngân hàng đề ra thì khoản vay Ngân hàng sẽ được duyệt nhanh. Khách hàng cần ký hợp đồng vay mua xe ô tô tại Ngân hàng. Khách hàng tới Đại lý bán xe để nộp tiền đặt cọc.

 • Bước 3: Đại lý bán xe Yaris xuất hóa đơn và gửi hồ sơ để khách hàng đi làm các thủ tục khác như: nộp thuế trước bạ, đăng kiểm, khách hàng nộp giấy hẹn, bấm biển số. Sau khi nhận được giấy đăng ký xe khách hàng mang qua Ngân hàng để tiến hành làm nốt các thủ tục còn lại.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành hết những thủ tục cần thiết, Ngân hàng sẽ chuyển tiền hết số tiền còn lại cho đại lý bán xe ô tô giữ bản gốc giấy đăng ký xe và cấp cho khách hàng bản sao. Đến khi hết thời hạn vay mua trả góp xe Toyota Yaris và người vay thanh toán đủ lãi và gốc thì Ngân hàng sẽ trả lại giấy tờ gốc cho chủ xe.

Với 5 bước cơ bản này, bạn có thể nhanh chóng nhận được xe chỉ sau 3-5 ngày.

6. Đánh giá chúng về mẫu xe Yaris mới

6.1. Về thiết kế ngoại thất của phiên bản Toyota Yaris mới

Ở phiên bản nâng cấp này, ngoại hình chiếc xe Yaris mới không có thay đổi nhiều.  Xe vẫn duy trì kích thước tổng thể là 4140 x 1730 x 1500 m và chiều dài cơ sở là 2550 mm.

Thiết kế mới ở phần đầu xe với bộ lưới tản nhiệt hình thang sơn màu đen và được mở rộng sang hai bên. Hai hốc đèn sương mù riêng biệt được tạo hình sắc nét tạo nên dáng vẻ cứng cáp cho xe.

Cụm đèn chiếu sáng phía trước cũng được hãng tinh chỉnh với ba chóa đèn có hình chữ L được vát bo cong mềm mại. Dải đèn nối cụm đèn chiếu sáng phía trên bộ lưới tản nhiệt với logo Toyota đặt chính giữa đã tạo nên một tổng thể hài hòa và đồng nhất. Toàn bộ đèn phía trước là đèn LED giúp tăng khả năng chiếu sáng và làm cho chiếc Yaris mới nổi bật hơn.

Thân xe vẫn như bản tiền nhiệm với bộ lazang 16 inch, 4 chấu kép, phay xước, cùng những đường gân nổi tinh tế. Đây là những chi tiết đặc trưng nổi bật của thân xe Yaris mới. Gương chiếu hậu có tích hợp gập-chỉnh điện, đèn báo rẽ và được sơn cùng màu với thân xe.

Phần đuôi xe Yaris mới vẫn giữ nguyên như bản cũ với thiết kế bầu bĩnh pha chút sắc cạnh của cụm đèn hậu. Ngoài ra, những chi tiết khác không có gì nổi bật hơn.

6.2. Về thiết kế nội thất phiên bản xe Toyota Yaris mới

Giống như phần thiết kế ngoại thất, nội thất bên trong chiếc Toyota Yaris mới không có nhiều sự khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm. Tổng thể khoang cabin của xe Yaris mới vẫn rất đơn giản và thực dụng, đôi khi còn có vẻ “kém sang”. Màn hình trung tâm, các nút bấm điều chỉnh điều hòa, cần số, cửa gió điều hòa gần như 100% giống đàn anh Vios.

Vô lăng bản Yaris mới vẫn là bọc da ba chấu nhìn khá yếu ớt, phần trung tâm thiết kế dạng phẳng. Toàn bộ ghế ngồi được bọc da êm ái, ghế lái chỉnh tay 6 hướng và ghế phụ chỉnh tay 4 hướng.

Vì chiều dài cơ sở được hãng giữ nguyên, nên mẫu xe Toyota Yaris mới vẫn duy trì khoang hành khách rộng nhất phân khúc. Dung tích khoang hành lý 326 lít và có thể mở rộng thêm khi hàng ghế sau gập với tỷ lệ 60:40.

Các tiện ích đi kèm ở bản xe Yaris mới như: Màn hình cảm ứng 7 inch có hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto, tính năng ra lệnh bằng giọng nói,  kết nối điện thoại thông minh, chìa khóa thông minh, khởi động bằng nút bấm, USB, Bluetooth, dàn âm thanh 6 loa…

6.3. Về động cơ và tính năng vận hành của xe Yaris mới

Chiếc xe Toyota Yaris mới sử dụng khối động cơ xăng 1.5L, với 4 xy lanh thẳng hàng. Công suất tối đa đạt 107 mã lực tại 6000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại đạt 140Nm tại 4200 vòng/phút. Xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước và hộp số vô cấp CVT.

Hệ thống treo trước/sau có dạng MacPherson/Thanh xoắn nên  chiếc Yaris mới vẫn được các chuyên gia xe đánh giá cao về độ giảm xóc, bộ lốp dày 195/50R16 tỏ ra xe khá khỏe.

6.4. Về trang bị tính năng an toàn của xe Yaris

Chiếc Yaris mới của hãng Toyota cũng được tổ chức ASEAN NCAP đánh giá đạt tiêu chuẩn 5 sao về độ an toàn bởi xe được trang bị thêm một số tính năng mới như kiểm soát lực kéo, Cruise control, cảm biến hỗ trợ đỗ xe trước/sau.

Ngoài ra xe vẫn duy trì các tính năng an toàn từ bản tiền nhiệm như: Camera lùi, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, 7 túi khí, chống bó cứng phanh, phân phối lực phanh điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, bàn đạp phanh tự đổ…

Những ưu nhược điểm của gói vay mua xe Toyota Yaris trả góp đã được chúng tôi trình bày cụ thể nhất ở phần trên. Nếu bạn đang cần tìm một đại lý bán xe uy tín với nhiều gói ưu đãi có lợi cho người mua không gì khác đó là Toyota An Thành Fukushima. Nếu bạn cần cung cấp thêm về thông tin gì liên quan tới quá trình mua bán xe Toyota, bạn đọc vui lòng gọi Hotline cho đại lý để được hỗ trợ tốt và nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *