Triết lý của Toyota là độ bền, độ tin cậy luôn được Toyota quan tâm
Ưu điểm của xe Toyota: dễ sửa chữa, mua đi bán lại ít mất giá dù thiết kế và kiểu dáng cùng tùy chọn không như những hãng xe khác. Hệ thống bảo hành và bảo dưỡng rộng khắp, Chế độ hậu mãi tốt Chất lượng dịch vụ của Toyota tốt, chuẩn và đồng đều ở bất cứ đâu.

Toyota là 1 thương hiệu toàn cầu, với bề dày hơn 100 năm lịch sử, thương hiệu đứng nhất nhì trên toàn thế giới và ở Việt Nam dòng xe Toyota rất được ưa chuộng. Toyota xuất hiện sớm tại Việt Nam với những chiếc Toyota Crown sang trọng dành cho các quan chức cao cấp vào những năm 90 của thế kỷ trước. Hiện nay xe Toyota đã trở nên phổ biến, đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Giá cả, chất lượng và dịch vụ là những ưu tiên hàng đầu mà Toyota dành cho người tiêu dùng Việt Nam, chính vì thế, sẽ không là ngạc nhiên khi trên đường phố Việt Nam, cứ 10 xe ô tô thì có chừng 4 chiếc mang thương hiệu Toyota. Tại sao xe Toyota lại được sử dụng nhiều ở Việt Nam?

Triết lý của Toyota là độ bền, độ tin cậy luôn được Toyota quan tâm
Ưu điểm của xe Toyota: dễ sửa chữa, mua đi bán lại ít mất giá dù thiết kế và kiểu dáng cùng tùy chọn không như những hãng xe khác.
Phần đa người mua xe Việt Nam xem chiếc xe như là một tài sản chứ không phải là một phương tiện đi lại phục vụ cuộc sống, họ cần một phương án an toàn và số đông hơn là một phương án theo sở thích. Hầu như khách hàng vẫn có một niềm tin bất diệt vào thương hiệu, uy tín của xe Toyota ..nên dù thiết kế không mới, giá cả cao hơn, tiện nghi, thiết bị an toàn không nhiều..thì người mua vẫn dễ dàng bỏ qua chấp nhận.
Nhiều chỉ trích cho răng, chủ yếu là do khách hàng chịu tâm lý chung, mua hàng theo đám đông. Đó là chỉ trích đúng, nhưng khách hàng có lý do của họ. Chính tâm lý chuộng xe Toyota của khách hàng cũng góp phần cho việc xe Toyota bán lại rất dễ dàng và ít bị mất giá. Khi đi mua xe Toyota tâm lý chung của người mua là càng dễ bán lại thì càng muốn mua, nhiều người càng muốn mua lại càng dễ bán lại…vòng xoay đó ngày càng tạo nên một lợi thế về tâm lý mua hàng cực kỳ hiệu quả cho Toyota. Đó là lợi thế cũng là ưu điểm lớn nhất của Toyota.
Bất cứ showroom xe cũ nào của Toyota cùng đều có thể thâu mua xe cũ. Khách hàng hoàn toàn yên tâm cho chuyện bán lại xe khi cần. Các hãng xe hiện tại như Ford, Mercedes-Benz cũng hiểu được điều đó, họ cũng đã bắt đầu xây dựng các trung tâm xe cũ chính hãng theo bài của Toyota

Hệ thống bảo hành và bảo dưỡng rộng khắp, Chế độ hậu mãi tốt
Chất lượng dịch vụ của Toyota tốt, chuẩn và đồng đều ở bất cứ đâu. Một khách hàng đi Mercedes-Benz C200 ở Cần Thơ từng chia sẽ: “Lúc đầu, đi Mercedes-Benz cảm giác lái cực tốt, xe đi cực đã nhưng ngại một cái, mỗi lần sửa chữa đều phải chạy lên thành phố, đi về mất cả ngày, chưa nói là đôi khi lỗi nặng thì phải để qua ngày mới lên lấy được”. Sau một thời gian lên xuông, chủ xe cũng quyết định chuyển qua đi Toyota Camry cho tiện, đi đâu cũng sữa được, chi phí sữa chửa cũng ít hơn, đẳng cấp mang lại cũng không chênh lệch nhau nhiều. Dịch vụ sửa chữa của Toyota có bất cứ nơi đâu, từ đại lý Toyota chính hãng, Garage tư nhân cho đến Garage của hãng xe khác. Phụ tùng dễ kiếm, giá cả cũng mềm hơn. Hầu như rất ít khi thấy khách hàng phàn nàn về dịch vụ của Toyota.
Anh Nam 1 khách hàng thân thiết của Toyota: Tôi đi Mercedes thì ai sành xe mới biết, nhưng tôi đi Camry thì ở chổ tui ai cũng biết. Với trên 40 đại lý và trạm ủy quyền phủ rộng khắp toàn quốc, Toyota Việt Nam có khả năng cung cấp dịch vụ sau bán hàng tốt nhất và nhanh chóng nhất cho hơn 30,000 khách hàng của mình”
Kết quả là trong top 10 xe bán chạy nhất của Việt Nam 5 tháng đầu năm 2017 thì 5 vị trí dẫn đầu đều là xe Toyota, lần lượt là Fortuner, Camry, Altis, Vios và Innova.
Sau đây là một ý kiến của khách hàng sau khi sử dụng xe Toyota:
-Anh Hoàng ở Long An cho ý kiến như sau: Tôi đã từng chạy qua xe Mỹ và xe Nhật Nhìn chung xe Nhật thường bền, ít hư, và vì thế mà giá trị bán lại cao hơn các loại xe khác. Còn xe Mỹ thì tay lái rất đầm, option cực tốt, chạy rất thích nhưng xe lại hay hư mà toàn là hư những thứ rất khó sửa. Sau này gia đình và bạn bè có mua xe Tôi sẽ khuyên chọn Toyota cho lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *